mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: cập nhật
Còn hàng
5.850.000₫

Robot mBot Ranger là phiên bản nâng cao của mBot V1.1 Bluetooth, dành cho việc giảng dạy STEAM ở trường học hoặc cho những người yêu thích lắp ráp và lập trình robot. Có thể lắp ráp thành 3 mô hình khác nhau: Xe tăng Off-road Land Raider, xe đua ba bánh Dashing Raptor, và xe tự cân bằng Self-Balance Nervous Bird. Máy tích hợp nhiều cảm biến và mainboard mạnh mẽ Me Auriga, có thể lập trình bằng phần mềm mBlock 3 hoặc mBlock 5. Có 10 cổng mở

Freeship đơn hàng từ 500k

Kiểm tra khi nhận hàng

Hỗ trợ khách hàng 24/7

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Robot mBot ranger là phiên bản robot nâng cao của robot mBot V1.1 Bluetooth, được thiết kế để xây dựng các bài học và giáo trình giảng dạy theo chương trình giáo dục STEAM và đưa vào sử dụng trong các trường học từ cấp tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học và phòng lab STEM hoặc những người đam mê lắp ráp và lập trình robot. Được cấu thành từ các thiết bị cơ khí và các module điện tử robot mBot ranger có thể lắp ráp với đa dạng các mô hình khác nhau kết hợp với 10 khe cắm mở rộng giúp các bạn học sinh có thể xây dựng nghiên cứu và phát triển được nhiều dự án khác nhau.

Chinh phục mọi địa hình phức tạp với 3 mô hình lắp ráp

Được cấu tạo từ 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử robot mBot ranger có thể lắp ráp được tới 3 mô hình cài đặt sẵn: Xe tăng Off-road Land Raider, xe đua ba bánh Dashing Raptor, và Self-balancing Nervous Bird xe tự cân bằng. mBot Ranger có thể chinh phục mọi địa hình dù là một đấu trường lầy lội, hay những địa hình phức tạp.

Dưới đây là các mô hình có thể lắp ráp được trên robot mBot ranger:

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Off-Road Land Raider

Là một chiếc xe tăng robot off-road, Land Raider được thiết kế để xử lý một loạt các địa hình phức tạp và rộng hơn so với hầu hết các loại xe robot khác.

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Dashing Raptor, Predator

Biến đổi Land Raider của bạn một cách dễ dàng, biến nó thành Dashing Raptor, một chiếc xe đua ba bánh chạy / quay nhanh như cắt để bắt kịp trò chơi của nó.

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Self-Balance Nervous Bird

Một chiếc xe tự cân bằng thông minh duy trì đẳng cấp khi lái xe thẳng hoặc đứng yên và nghiêng nghiêng một góc khi rẽ.

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Tích hợp nhiều cảm biến mBot ranger có thể thực hiện được nhiều chức năng và xây dựng nhiều dự án khác nhau

mBot Ranger được tích hợp sáu loại cảm biến bao gồm: Cảm biến ánh sáng, Cảm biến nhiệt độ, Cảm biến âm thanh, Cảm biến siêu âm, Cảm biến Line Follower và Con quay hồi chuyển. Phạm vi cảm biến rộng này cho phép Ranger thực hiện nhiều chức năng bao gồm thu thập dữ liệu, theo dõi đường dây và tránh chướng ngại vật. Học sinh cũng có thể sử dụng Ranger để thực hiện các dự án thú vị, chẳng hạn như đi qua Nam Cực để hỗ trợ nghiên cứu khoa học.

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Mainboard mạnh mẽ

mBot ranger được cấu thành từ bản mạch Me Auriga mainboard và được phát triển dựa trên mã nguồn mở Arduino Mega 2560. Nó cung cấp không chỉ 5 bộ cảm biến trên bo mạch, mà còn có 10 cổng mở rộng cho phép bạn xây dựng nhiều chức năng hơn cho các bài tập nâng cao hay những dự án khoa học.

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Phần mềm ứng dụng trực quan

Phần mềm hướng dẫn lắp ráp và điều khiển makeblock

Chơi với phần điều khiển được tích hợp trên app: Có hai cách để bạn có thể điều khiển Ranger mà không cần lập trình. Thứ nhất mở ứng dụng Makeblock, với một cú nhấp chuột, bạn có thể sử dụng chức năng lái xe điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói hoặc chức năng chạy theo đường vẽ trên app. Thứ hai sử dụng bộ điều khiển từ xa Makeblock Bluetooth để điều khiển Ranger, có 15 nút và 2 cần điều khiển, giúp thao tác của nó trơn tru và dễ dàng (với bộ điều khiển này người dùng sẽ phải mua thêm vì hãng không tích hợp sẵn trong bộ). Những trải nghiệm tích cực khi vận hành robot có thể giúp học sinh hình thành mối liên kết với Ranger một cách nhanh chóng và kích thích hơn nữa sự quan tâm của chúng đối với lập trình.

mBot Ranger Makeblock robot giáo dục STEM

Phần mềm lập trình mBlock 3 

Học lập trình cơ bản thành thạo với phần mềm lập trình được tích hợp trên mBlock mobile: Với ứng dụng mBlock Blockly tích hợp kiến ​​thức lập trình dựa trên khối vào một trò chơi với nhiều cấp độ thú vị. Phần mềm có tích hợp một icon hình gấu trúc Panda sẽ đóng vai trò như một huấn luyện viên hướng dẫn cách lập trình Ranger điều khiển từ xa và hướng dẫn người dùng trải qua từng cấp độ trò chơi. Ở mỗi giai đoạn họ có thể mở khóa các điểm kiến ​​thức mới và do đó dần dần thành thạo các kỹ năng lập trình.

App lập trình trên mBlock 3

Phần mềm lập trình trên mBlock 5

Lập trình dựa trên các khối lệnh và nâng cao kỹ năng của bạn: Bạn muốn học các kỹ năng phức tạp hơn? Hãy thử mBlock 5 (PC). Chỉ cần kéo và kết hợp các mô-đun lệnh như các khối xây dựng để điều khiển chuyển động của Ranger. Bạn cũng có thể chuyển sang lập trình dựa trên văn bản Ardunio C chỉ với một cú nhấp chuột, để tiếp tục nâng cao kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn liên kết không dây Ranger với máy tính của mình, bạn có thể sử dụng Makeblock Bluetooth Dongle để tăng tốc chương trình.

app lập trình trên mBlock 5

Tính năng mở rộng mạnh mẽ biến trí tưởng tượng thành hành động

Mainboard của Ranger được trang bị 10 giao diện mở rộng, có thể kết nối với hơn 100 mô-đun điện tử để đạt được một loạt các chức năng. Chọn gói bổ trợ và hơn 500 loại phụ tùng cơ khí và điện tử trên Nền tảng của Nhà sản xuất để xây dựng nhiều dạng Ranger khác nhau. Trong quá trình xây dựng, học sinh sử dụng Ranger sẽ phát triển sự hiểu biết sơ bộ về robot và rèn luyện tư duy sáng tạo khi ý tưởng của chúng trở thành hiện thực.

Gói bổ trợ nhận thức Gizmos

Bao gồm: 5 trường hợp mở rộng cho mBot và 2 cho mBot Ranger. Các trường hợp có nhiều ứng dụng cảm biến và lý tưởng cho việc tìm hiểu về điện tử. mBot Ranger Case: Roly-poly, Hộp nhạc.

Gói bổ trợ nhận thứ gizmos

Gói bổ trợ Gizmos

Bao gồm: 6 trường hợp mở rộng cho mBot và 2 cho mBot Ranger. Các trường hợp được làm phong phú để kiểm soát chuyển động và sự xuất hiện, cho cả mBot và mBot Ranger. mBot Ranger Case: Hướng dương, Magic Stick.

Gói bố trợ Gizmos

Gói bổ trợ Laser Sword

Gói bổ trợ laser sword

 • Phần mềm và lập trình: PC-mBlock; iPad / Tablet-Makeblock
 • Arduino IDE
 • Bảng điều khiển chính: Arduino Mega 2560, bộ nhớ flash 256KB, SRAM 8KG, 4KB

EEPROM

 • Loa: 1 x Buzzer
 • Pin: 6 x pin AA (không bao gồm)
 • Động cơ: 2 x 400 RPM
 • Giao tiếp không dây: Bluetooth

Cảm biến

 • 2 x cảm biến ánh sáng
 • 1 x cảm biến âm thanh
 • 1 x Con quay hồi chuyển
 • 1 x cảm biến nhiệt độ
 • 1 x cảm biến siêu âm
 • 1 x cảm biến dò line
 • Kích thước: 200 x 165 x 120mm (7,78x6,49x4,71 inch) Tối đa.
 • Trọng lượng: 1400g (49,38oz)

mBot Ranger không chỉ là một robot giáo dục hấp dẫn mà còn là một công cụ mạnh mẽ để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy logic cho học sinh một cách toàn diện. Với khả năng linh hoạt lắp ráp, tích hợp cảm biến và phần mềm lập trình trực quan, mBot Ranger không chỉ cung cấp một cơ hội học tập mới mẻ mà còn khuyến khích sự sáng tạo và sáng tạo ở mức độ cao hơn. Qua đó, việc sử dụng mBot Ranger trong giáo dục STEM không chỉ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển chung của họ trong nhiều khía cạnh.

Xem thêm Thu gọn

Xin mời nhập nội dung tại đây